Home / Cuộc Sống / Bài học thành công từ thất tình

Bài học thành công từ thất tình

Tôi muốn kể cho các bạn nghe một câu chuyện buồn của cuộc đời mình, câu chuyện xảy ra cách đây đã 21 năm. Qua câu chuyện này tôi mong muốn sẽ giúp được ai đó vượt qua được những khổ đau của cuộc sống và tìm được niềm tin vào cuộc sống.nghien-cuu-cho-thay-thoi-gian-khong-chua-lanh-that-tinh

Năm 1981, tôi tốt nghiệp phổ thông trung học. Hồi đó phổ thông trung học chỉ học đến lớp 10, những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường tôi vốn nổi tiếng là đẹp trai, học giỏi và là cán bộ năng động. Tôi thường xuyên vừa làm lớp trưởng kiêm bí thư chi đoàn, có lúc còn giữ chức phó bí thư đoàn trường.

Chính vì những lợi thế đó mà tôi được rất nhiều fans nữ mến mộ, tất cả đều tin rằng tôi sẽ có một tương lai tươi sáng. Nhưng cuộc đời đâu có đơn giản như vậy. Tôi đã thất bại thảm hại ngay từ khi chuẩn bị bước vào đời, tôi thi trượt đại học. Đó thực sự là một cú sốc của tôi, của gia đình và với tất cả những ai mến mộ mình.

Tôi rời nhà, khoác ba lô lên đường vào quân đội khi vừa tròn 17 tuổi. Đó là 3 năm vất vả nhưng thực sự tuyệt vời. Năm 1984 tôi rời quân ngũ trở về Hà Nội và làm công nhân sửa chữa ô tô cho một nhà máy thuộc ngành giao thông.

Cũng như biết bao bạn trẻ khác, là một thanh niên, tôi thường tưởng tượng ra những gì đẹp nhất và lãng mạn nhất về tình yêu đôi lứa. Tôi đăng ký vào học một lớp tiếng Anh buổi tối với mục đích học thì ít mà hy vọng sẽ tìm được một cô bạn gái nào đó để tối thứ bảy không phải cô đơn.

Thế rồi cái vẻ hào hoa phong nhã và đẹp trai của tôi ngày nào lại có dịp phát huy tác dụng trong một thế giới có nhiều phụ nữ (bộ đội là nơi rất ít phụ nữ). Tôi biết có rất nhiều người đang để ý đến mình. Tôi rất vui về điều đó nhưng tôi quyết định hãy để chính con tim mình lựa chọn.

Lúc bấy giờ đất nước mình rất nghèo, gia đình tôi cũng vậy. Tôi chỉ có một chiếc xe đạp cọc cạch, mà cứ nghĩ đèo một cô gái nào đó là tôi lại thấy ngượng. Với phụ nữ thời đó, một tuýp đàn ông lý tưởng là tốt nghiệp đại học, có công ăn việc làm ở Hà Nội hoặc đi “Tây” về, có xe máy thì mới được chú ý. Tất cả những thứ đó tôi đều không có.

Cuối cùng thì tôi cũng chết mê chết mệt một người. Cô ấy xinh gần nhất trường, một phụ nữ thông minh và là tuýp người được đàn ông vây quanh. Ngoài ra tôi còn biết rằng cô là con một gia đình quan chức và trí thức ở Hà Nội.

Bằng sự thông minh và tinh tế của một chàng trai “điếc không sợ súng trong ái tình”, sau 6 tháng theo đuổi một cách có chiến lược thì cô ấy cũng “say yes” với lời tỏ tình của tôi.

Chúng tôi đã có những ngày đầu tiên vô cùng hạnh phúc của mối tình đầu tiên trong cuộc đời mình. Thế rồi đến một ngày cô ấy nói với tôi rằng “em sắp đi xa”. Tôi rất buồn và vô cùng thất vọng. Thì ra cô ấy là con “ông to” cho nên bố mẹ cô ấy đã lo được cho cô ấy một xuất đi làm việc tại nước ngoài (Cộng hòa Séc).

Vào thời điểm lúc bấy giờ được ra nước ngoài quả thực là một giấc mơ. Bất kể bạn sang đó để làm gì, học tập hay là lao động. Bởi vì đất nước mình lúc đó nghèo lắm, đi Liên Xô, đi Tiệp, đi Đức là bước lên thiên đường.

Kỷ niệm buồn đầu tiên là lần đầu tiên được đi xe cùng bố mẹ cô ấy ra sân bay Nội Bài trong cái hỗn độn chia ly của một buổi chiều mùa xuân. Cả hai chúng tôi đã khóc khi chia tay nhau, tôi đứng lặng người khi nhìn máy bay xa dần về phía cuối trời với một mơ ước “một ngày nào đó…”

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.