Home / Cuộc Sống / Bài học thành công từ thất tình

Bài học thành công từ thất tình

Thế rồi tôi nhận được lá thư tình đầu tiên từ cô ấy. Ngày ấy chưa có điện thoại và internet như bây giờ. Muốn nhận thư bạn phải chờ từ 15-30 ngày. Những lá thư tình là một trong những cảm xúc mong chờ đẹp nhất của tình yêu. Cô ấy đã kể cho tôi nghe về thiên đường, về một thế giới phủ đầy tuyết trắng và những giọt nước mắt thấm đẫm vào thư tình. Và tôi ước thế giới bây giờ lại được trở về với thế giới thư tình bằng viết tay!

Lúc này tôi chuẩn bị bước vào cổng trường đại học, tôi đã thi đỗ vào khoa tại chức trường đại học giao thông. Hằng ngày những lúc rảnh rỗi tôi thường mang những lá thư tình vào trong Bách Thảo ngồi một mình đọc đi đọc lại nhiều lần rồi mơ mộng “một ngày nào đó…”.

Thế rồi điều kỳ diệu đã tới. Đó chính là sức mạnh của tiềm thức. Những gì tôi khao khát, mơ ước đã được tiềm thức tiếp nhận. Chỉ sau 3 tháng cô ấy rời Việt Nam, thì một buổi tối, có một bác lãnh đạo của cơ quan bố tôi đến nhà nói với bố tôi “Sao anh không cho cháu đi Tiệp, cháu đủ mọi tiêu chuẩn”.

Vâng, thưa các bạn để đi được nước ngoài vào lúc bấy giờ thực sự là một cuộc chiến. Thì ra trong cơ quan bố tôi cũng đang diễn ra cuộc chiến đó rất quyết liệt, mong muốn của bác lãnh đạo đó không phải là vì tôi mà vì bác ấy. Nếu tôi được đi thì bác ấy sẽ gạt được con một ông kình địch khác mà không đủ tiêu chuẩn.

Vậy là nghiễm nhiên, như một món quà kỳ diệu, 4 tháng sau chia tay cô ấy, những gì diễn ra tại sân bay, hình ảnh chiếc máy bay cất cánh, sự chia ly với gia đình, nỗi nhớ người yêu đã lại diễn ra với chính mình.

Tôi đặt chân đến nước Tiệp (Cộng hòa Séc) vào một buổi sáng mùa hè, đúng là thiên đường thật các bạn ạ, một thế giới trong lành, những thành phố hiện đại, mọi thứ bây giờ tôi đang nhìn thấy trước đó tôi chỉ thấy ở trên phim ảnh. Tôi được đưa về sống và làm việc tại một thành phố thơ mộng cách nơi bạn gái tôi sống là 100km.

Và ngày sinh nhật lần thứ 22 của tôi (sau khi tôi tới nơi được 1 tháng), cô ấy đã xuất hiện. Cô ấy thật xinh đẹp và hiện đại, 4 tháng ở nước ngoài cô ấy đã trở thành một con người khác, hấp dẫn hơn, sang trọng hơn, tinh tế hơn. Cô ấy rất bất ngờ khi tôi đang có mặt ở đây vì trong suốt thời gian chuẩn bị đi tôi không có tin tức gì với cô ấy.

Tất cả mọi người đều gọi chúng tôi là “một cặp hạnh phúc nhất thế giới”. Chúng tôi đã có những năm tháng thật tuyệt vời, tràn đầy sự lãng mạn tại một thế giới lãng mạn và tươi đẹp (vào thời điểm lúc bấy giờ).

Hằng tuần, chúng tôi chỉ làm việc 5 ngày, tôi chỉ mong sao thời gian trôi đi thật nhanh để sớm đến chiều thứ Sáu kịp ra bến xe lên thăm người yêu. Vâng, chúng tôi đã có những ngày thật sự tươi đẹp và hạnh phúc cho đến khi một bi kịch đổ ụp lên đầu mình.

Cùng với những năm tháng hai đứa ở nước ngoài thì mối quan hệ giữa hai gia đình ở Việt Nam cũng vô cùng tốt đẹp, hai gia đình đang bàn tính ngày chúng tôi về nước sẽ tổ chức lễ cưới và chúng tôi cũng đang mơ về ngày như vậy.

Nhưng cuộc sống thực sự khắc nghiệt. Bạn không chỉ yêu mà bạn còn phải sống. Chính vì điều này mà tôi đã thể hiện năng lực yếu kém của mình. Thực tế lúc bấy giờ là nếu bạn ra nước ngoài, ngoài việc bạn đi làm kiếm tiền bạn còn phải biết làm thêm, buôn lậu để có nhiều tiền. Có nhiều tiền rồi bạn còn phải biết đút lót để làm sao mua được xe đạp, xe máy, vải vóc…để “đóng hòm” gửi về nhà.

Đây là điều mà tôi yếu kém nhất. Tôi sợ hãi khi đi buôn lậu, tôi không thích thú gì khi phải đi làm công việc đút lót cho người nước ngoài để mua hàng…

Tôi rất yêu cô ấy, tôi đã làm tất cả chỉ vì tình yêu ấy. Một tình yêu đơn thuần về tinh thần nhưng tôi không biết tạo ra vật chất và quan trọng nhất để khẳng định năng lực của một người đàn ông đối với một người đàn bà là “chỗ dựa” và tôi biết, chúng tôi ngày càng xa nhau…

Và đến một ngày, sau gần 5 năm yêu nhau. Những người bạn thân của cô ấy thông báo với tôi rằng “tôi bị cắm sừng”. Và đau đớn hơn cả người “cắm sừng” tôi lại là người bạn thân của cả hai chúng tôi. Bất cứ khi nào cãi nhau, buồn vui, cả hai đều lại tìm đến cậu ấy “tâm sự”, và cậu ấy luôn đưa ra “lời khuyên quý giá” cho cả tôi và cô ấy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.