Home / Cuộc Sống / Cuộc Sống, Công Việc và Niềm Đam Mê

Cuộc Sống, Công Việc và Niềm Đam Mê

Với các bạn trẻ trên con đường lập thân, lập nghiệp…

(CXV) – Với các bạn trẻ ngày nay, họ có xu hướng nhảy việc thường xuyên, anh có nhận định như thế nào về điều này? Với tư cách là một nhà tuyển dụng như anh, anh thu nhận một nhân viên và trả lương cho nhân viên dựa trên tiêu chí gì?

“Thứ nhất, mình chia sẻ về nhảy việc thường xuyên. Nó có hai vấn đề. Vấn đề thứ nhất là dưới góc độ người chủ thì họ cảm thấy lo lắng khi cảm thấy anh này không ổn định. Nhưng dưới góc độ thứ hai, nó cũng có mặt tích cực. Người mà nhảy việc thường xuyên, là họ vẫn chưa tìm được công việc phù hợp của họ. Thứ nữa là họ phải có năng lực thì họ mới có thể nhảy việc thường xuyên được như vậy. Có một đặc điểm là, khi mà bạn đã lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân bạn thì dù có bắt bạn nhảy việc thì bạn cũng không bao giờ nhảy việc nữa. Lúc đó tự bạn muốn gắn bó. Trong tình yêu cũng là như vậy, khi hai người đã là một nửa của nhau thì có bằng mọi cách cũng không thể tách ra được. Nhưng một khi đã không là một nửa của nhau thì rất dễ dẫn đến ngoại tình chẳng hạn, hoặc là dẫn đến chuyện người ta đi yêu người khác, mà chúng ta lại phán xét về mặt đạo đức, chuyện này chuyện kia, thì rất là khó.”

‘Mấu chốt là tìm được vị trí phù hợp…’

“…Thế cho nên một trong những vấn đề mấu chốt ở đây là gì? Đó là chữ ‘phù hợp’. Tiêu chí tuyển người của mình, điều đầu tiên mình luôn nghĩ làm thế nào để tuyển được người phù hợp, và đây là một trong những điều quan trọng nhất trong thành công khi mình làm về quản trị. Một người phù hợp là họ phải thích công việc ấy, phải giỏi công việc ấy. Tiêu chí số hai, là họ phải có kỹ năng trong công việc đó, tức là phải xem họ có kinh nghiệm, hoặc là đã từng làm ở lĩnh vực này. Tiêu chí thứ ba, mình đặt xuống cuối cùng, đó là họ có học đúng ngành đấy hay không.

“…Tiêu chí đầu tiên là gì? Mình sẵn sàng tuyển bất kể ai, thậm chí mình không để ý đến họ học trường nào, rồi họ đã từng làm ở đâu, kỹ năng của họ như thế nào. Nhưng ở đây nó thuộc về mặt cảm nhận, ngồi trò chuyện, mình phải có một trực giác, có nhận xét, cảm nhận xem họ có thích cái công việc đó không, có phù hợp với công việc đó không, và phải nhận ra là họ có thích, có giỏi công việc đó không. Nếu như một người mà giỏi về lĩnh vực đó, và thích công việc đó nhưng mà họ làm ở một lĩnh vực hoàn toàn khác, thậm chí họ chẳng có bằng cấp gì, mình cũng sẵn sàng nhận, bởi vì mình coi trọng tố chất. Tố chất là hàng đầu. Rồi sau đó mới đến kỹ năng, mới đến kiến thức. Với kiến thức và kỹ năng thì con người ta có thể học được, nhưng tố chất thì không thể nào học được. Nó có sẵn. Với một người có tố chất, giống như khi bạn tìm được một cái gì phù hợp với họ, thì họ sẽ tự giác làm, và người ta sẽ làm rất là tốt, và mình không cần phải theo dõi, không cần phải giám sát, mình không cần phải tốn kém ở giai đoạn sau… Nếu mình muốn chọn một nhân viên bán hàng, thì đầu tiên mình phải xem là anh ta có thích đi ra ngoài đường hay không, anh ta có thích giao tiếp với mọi người hay không. Đó là cái số một. Cái thứ hai là, nếu một người thích đi ra ngoài đường, thích giao tiếp với mọi người, thì cũng phải xem là anh ta làm việc đó có giỏi hay không. Trong quá trình trò chuyện, mình phải phát hiện ra anh ta, nếu làm công việc đó, thì chắc chắn là khi anh ta bán hàng sẽ đạt kết quả tốt. Sau đấy mới quan tâm xem anh ta có học liên quan đến cái ngành của mình hay không, có bán hàng hay không…

(CXV) – Thế còn việc trả lương?

“Khi mà trả lương vào lúc ban đầu, thì tiêu chí thứ nhất là để làm sao cho họ đảm bảo cuộc sống. Thứ hai là phụ thuộc vào chi phí và mặt bằng của công ty. Đó là giai đoạn đầu. Sau đó việc trả lương tiếp theo phải dựa vào kết quả. Thế cho nên, với một người đạt kết quả thật tốt, thì phải trả lương cho anh ta cao, thậm chí còn cao hơn cả chính mình. Lúc đó bạn có thể khuyến khích được tất cả mọi người. Quan điểm của mình là trả lương theo kết quả…”

Anh Nguyễn Tuấn Anh với các bạn dự án Chạy Xuyên Việt

Cảm ơn anh rất nhiều về những gì mà anh đã chia sẻ, và chúc anh luôn mạnh khỏe và ngày càng hạnh phúc, thành công hơn trong công việc và niềm đam mê của mình! Hi vọng là các bạn trẻ sẽ rút ra được những bài học bổ ích qua những câu chuyện của anh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.