Home / Cuộc Sống / Giá trị của hành động để đạt tới sự giàu có, hạnh phúc

Giá trị của hành động để đạt tới sự giàu có, hạnh phúc

 Theo anh khi đứng trước một sự việc và cần phải hành động thì cần có động lực thế nào để có thể thực hiện được hành động đó?

 Theo tôi thì động lực lớn nhất chính là viễn cảnh. Viễn cảnh chính là sự hình dung hay tầm nhìn của bạn về những gì chưa xảy ra. Bạn nhìn thấy những giá trị, lợi ích và những gì tốt đẹp nếu bạn dám lựa chọn hành động đó.

 Trước khi hành động một việc gì đó, theo anh có nên nghĩ nhiều đến kết quả của nó và coi đó như là mục tiêu cao nhất để đạt tới không?

Đó là điều nên nghĩ đến nhiều nhất và lâu nhất, quan trọng nhất rồi sau đó bạn mới nên nghĩ đến những thứ khác. Nghĩ về kết quả cũng có nghĩa nó thể hiện sự định hướng, mục đích, biết rõ bạn muốn gì. Nếu bạn làm được điều đó bạn đã đi được nữa con đường thành công. Những gì còn lại chỉ là sự trả giá để đạt được những gì mình mong muốn. Nhiều người thường hay nghĩ đến việc “làm thế nào để đạt được điều đó” hơn là “Tại sao tôi lại phải làm điều đó”. What & Why bạn cần nghĩ đến đầu tiên rồi mới nên tập trung vào How.

 Khi quyết định hành động trước một sự việc mà kết quả không như mong muốn, anh có tiếc nuối? Nếu có thì làm thế nào để giải quyết tiếc nuối sau hành động?

 Tôi chưa bao giờ tiếc nuối về những sai lầm hay thất bại của mình. Có thể tôi đã rất đau khổ vì những gì diễn ra không đúng như mong đợi. Tôi gặm nhấm những nỗi đau đó và quan sát quá trình đó với tư cách người thứ ba quan sát bản thân. Theo thời gian, không gian nỗi đau không còn nữa, tôi có được bài học mới. Phần thưởng cho sai lầm và thất bại chính là bài học.

Theo anh khi hành động, sự sáng tạo có xuất hiện? Và sự sáng tạo đó sẽ như thế nào?

 Khi hành động, tôi luôn điều chỉnh và sự sáng tạo thường xuyên xuất hiện. Sự sáng tạo đó đối với tôi là làm khác đi, làm khác người. Đối với tôi sự sáng tạo thường bất ngờ và là kết quả của trực giác nhưng nó được kế thừa có quá trình từ trước.

 Để dành một lời khuyên tới các bạn trẻ về viêc hành động trên con đường tiến tới thành công, giàu có và hạnh phúc, anh sẽ chia sẻ điều gì?

 Đối với các bạn trẻ, tôi chỉ có một lời khuyên thế này: Hãy dành nhiều thời gian hơn nữa để suy nghĩ xem mình nên đi về đâu, đó là khám phá bản thân, biết rõ điểm mạnh, niềm đam mê, biết rõ mình muốn gì, xác định một tầm nhìn rõ ràng cho cuộc đời. Sau khi làm được điều đó thì hãy hành động quyết liệt, trả giá để đạt được mục đích mà mình đã tin tưởng.

 Hành động anh thường làm vào dịp đầu năm mới là gì? Ý nghĩa của hành động đó?

 Hành động của tôi vào dịp năm mới của tôi là suy nghĩ. Tôi suy nghĩ về chặng đường một năm đã qua và tương lai cho một năm đến một năm rưỡi tiếp theo. Tôi xác định điều mình cần phải đạt được, lựa chọn những hành động mà mình cần hành động trong tương lai.

Xin chào và cảm ơn tất cả các bạn!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.