Home / Cuộc Sống / Những nguyên tắc trong tình yêu

Những nguyên tắc trong tình yêu

Ôi, tình yêu thật tuyệt vời, biết thế này tôi yêu từ thật sớm cho rồi, những cũng xin cám ơn cuộc đời cho tôi có được tình yêu mà tôi đang có. Đó là những cảm xúc thật sự thú vị, tuyệt vời và lãng mạn. Tôi nhớ đến lần đầu tiên chúng tôi nhìn thấy nhau trong một bữa tiệc sinh nhật của bạn thân tôi, trái tim tôi đã đập rộn ràng, trực giác mách bảo rằng “đây chính là người đàn ông của đời tôi”, chúng tôi đã đến với nhau thật nhẹ nhàng cứ như là một cuốn tiểu thuyết vậy, đẹp và đẹp quá. Mỗi khi xa anh, tôi nhớ, tôi thèm được nghe anh nói, thèm được nhận tin nhắn của anh, tôi thích nụ cười của anh ấy, tôi thích cái cách kể chuyện của anh ấy….

Tôi thề, tôi thề sẽ không bao giờ yêu ai nữa, đó quả thật là khoảng thời gian khủng khiếp của đời tôi. Tôi thấy như trong ngục tù, tôi luôn lo sợ vậy mà những gì tôi sợ lại luôn xảy ra, chúng tôi chỉ cãi nhau, cãi nhau. Chúng tôi chỉ ghen tuông và ghen tuông. Tôi mà làm gì thì anh ấy dò xét, anh ấy theo dõi tôi từng bước một, nếu không thể làm gì được thì anh ta đe dọa tôi. Thật là nhẹ lòng khi chúng tôi đã chia tay nhau, tôi có cảm giác mình đã thoát được nợ từ kiếp trước, thế này là địa ngục chứ đâu phải tình yêu.

Chúng tôi đã có những khoảng thời gian tuyệt vời, cả hai đã phải vô cùng đau khổ khi chia tay nhau, tôi nuôi một đứa, vợ tôi nuôi một đứa. Có thể nếu được làm lại tôi vẫn sẽ yêu và lấy cô ấy. Tôi cũng không biết làm sao nữa, tôi đã để cho mẹ tôi can thiệp quá sâu vào hôn nhân của mình, tôi đã không biết cách dũng cảm để sống là chính mình. Dù sao thì mọi chuyện cũng đã xảy ra, cũng may là chúng tôi vẫn coi nhau như bạn bè, bởi vì tôi biết, mình là những người có văn hóa, hơn nữa bố mẹ còn phải lo cho hạnh phúc của con cái nữa chứ. Chỉ cầu mong cô ấy tìm được người tốt và biết yêu thương cho con gái của tôi…

Nếu có phải thất tình một lần nữa, tôi cũng sẽ tình nguyện thất tình. Dẫu không yêu được em nhưng tôi vẫn thấy thực sự hạnh phúc. Cả một thời gian dài, trái tim tôi luôn đập rộn ràng mỗi khi nhìn thấy em và quặn đau khi nhìn thấy em đau khổ, lo lắng…tôi cầu chúc cho em thực sự hạnh phúc và nếu chẳng may điều đó không xảy ra thì tôi sẽ vẫn chờ em và vẫn nguyện hết lòng vì hạnh phúc của em…

Tôi gặp anh ấy khi mới bước vào năm thứ nhất đại học, anh ấy là người đầu tiên tôi gặp và yêu luôn, anh ấy cũng vậy, chúng tôi là mối tình đầu của nhau. Thế rồi khi cả hai ra trường, sau khi có công ăn việc làm, chúng tôi cưới nhau. Bây giờ tôi đã có một gia đình hạnh phúc và có 2 bé. Tôi không thể hình dung cuộc sống của tôi thế nào nếu như không gặp anh ấy. Đối với tôi tình yêu và hôn nhân chỉ là một.

Tôi đã có tất cả và cuối cùng tôi cũng chẳng có gì cả. Tôi là một cô gái xinh đẹp, thông minh và cá tính. Lúc còn trẻ, tôi luôn có hàng chục vệ tinh xoay quanh mình, ai cũng ao ước được tôi yêu, họ tặng cho tôi hàng núi quà. Tôi đã yêu rất nhiều người nhưng không hiểu sao chỉ sau một thời gian là tôi lại thấy chán, thế là tôi bỏ, cuối cùng tôi lại lao vào một cuộc tình khác. Hiện tại tôi đang là trưởng phòng cho một công ty lớn đa quốc gia, tôi có nhà, có xe, nơi gặp gỡ của tôi là Bar, các bữa tiệc sang trọng nhưng tôi chẳng gặp được ai mà tôi thấy ưng ý…tôi ước giá như mình có ít cơ hội hơn, ít thông minh hơn và ít sự lựa chọn hơn.

Tôi thật sự tự hào về người vợ của mình. Cô ấy thật dịu dàng, chăm chỉ và quan tâm đến gia đình. Thật đúng là “Đằng sau sự thành công của người đàn ông là bóng hình của một người phụ nữ”, tôi đang rất thành công trong sự nghiệp của mình, tôi biết hằng ngày có rất nhiều nhân viên trẻ đẹp, các đối tác, các khách hàng là nữ, họ đang dành cho tôi những sự ưu ái. Nhìn vào ánh mắt và thái độ của họ tôi biết…họ dường như chỉ chờ cái “gật đầu” của tôi, nhưng tôi không thể…tôi yêu vợ và gia đình của mình.

Tôi không thể đếm được tôi đã yêu biết bao nhiêu mối tình…tôi không thể đếm được…có những người tôi chán và tôi bỏ. Có nhiều người đã bỏ tôi mà đi…tôi đau khổ nhưng tôi không thể sống thiếu đàn ông được, tôi không thể sống một mình, sống một mình thật chán…Chính vì vậy ngay sau khi chia tay một cuộc tình, tôi phải có ngay một người nào đó…là ai cũng được, miễn là không được phép cô đơn…Nhưng giờ đây tôi ước tôi chỉ có một người duy nhất! Tôi phải làm thế nào đây?

…Còn và còn rất nhiều những lời kể, những lời tâm sự của rất rất nhiều người. Họ có thể là những người đang rất thành đạt, nổi tiếng. Và họ cũng có thể đang là những cậu bé, cô bé thanh niên mới lớn đang tập sự bước vào đời…Có những con người đang tràn trề hạnh phúc nhưng cũng có những con người mà trái tim đang quặn đau vì cái gọi là “Tình yêu”…Có vẻ như đâu đó cũng có những câu chuyện của bạn trong đó…

Vâng, mời các bạn hãy trở về với thực tại và hãy kể cho tôi nghe những câu chuyện của bạn cũng như những cảm xúc của mình. I want to know what love is!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.