Home / Cuộc Sống / Những nguyên tắc trong tình yêu

Những nguyên tắc trong tình yêu

Khi hỏi về cuộc sống “Cuộc đời là gì?” không hiểu sao tôi rất thích một biểu tượng, đó là “Trò chơi”. Tôi luôn nghĩ cuộc đời cũng chỉ là một trò chơi, thành công hay tình yêu cũng vậy. Nếu bạn coi nó là một “trò chơi” thì ai cũng mong mình là người chiến thắng. Muốn chiến thắng bạn phải nắm rõ luật chơi và phải luôn chơi đúng luật, đó chính là những nguyên tắc. Lúc còn bé tôi thường rất thích chơi trò chơi “bập bênh”, cứ mỗi khi được lên cao hay lại xuống thấp tôi đều luôn cảm thấy thú vị, khi lớn lên thì trò chơi bập bênh vẫn còn ảnh hưởng đến tôi nhưng theo một hướng khác, đó là tôi phải luôn nghĩ làm thế nào để có thể cân bằng được mọi thứ và trong đó tình yêu cũng không phải là ngoại lệ.

Quy tắc đầu tiên trong tình yêu, đó là bạn phải làm thế nào cân bằng được cảm xúc của mình. Đó là điều vô cùng quan trọng. Vậy khi yêu hay khi nói đến tình yêu, cảm xúc của bạn là gì? Tôi cũng đã từng yêu từ rất sớm, và cho đến bây giờ tôi vẫn chưa bao giờ quên được những cảm xúc mình mình đã từng yêu như thế nào. Khi bạn bắt đầu thích một ai đó, bạn có một tâm trạng thật khó tả. Đó là tâm trạng lâng lâng, lúc nào bạn cũng cảm thấy lâng lâng. Thế rồi bạn nhớ, mong và tưởng tượng. Bạn tưởng tượng ra những gì sẽ xảy ra, sau khi tưởng tượng bạn bắt đầu khao khát. Bạn khao khát rằng làm sao mình được yêu người đó. Không biết tự lúc nào trong tâm trí bạn bắt đầu hình thành một kế hoạch và tâm trí sẽ dẫn dắt bạn triển khai kế hoạch đó.

Khi kế hoạch của bạn thành công, tức là bạn đã vượt qua rất nhiều khó khăn, các đối thủ, bạn sử dụng lợi thế và tìm mọi cách “dấu tiệt” đi điểm yếu của mình và bạn đã thành công khi chinh phục được trái tim người ấy. Trong giai đoạn ấy, bạn cũng sẽ có biết bao cảm xúc, nào là hồi hộp, thất vọng. Có thể bạn bị thất bại vài lần nhưng bạn tìm mọi cách học hỏi và vượt qua những cảm xúc khó chịu khi thất bại và lại làm lại từ đầu.

Cảm xúc của giây phút chiến thắng thật khó tả, bạn tự hào, sung sướng và hạnh phúc. Bạn nghĩ rằng bạn có thể hét lên, reo hò hoặc cũng có thể bạn đã khóc vì sung sướng khi được bước vào vườn cấm của lãnh địa tình yêu. Nhưng cũng có thể bạn sẽ thất bại với kế hoạch của mình khi bị người ấy từ chối. Bạn sẽ rất buồn, bạn tự trách mình, có thể bạn sẽ rất cay cú, căm thù kẻ nào đã cướp mất người yêu của bạn…

Khi đã yêu, ai cũng mong mình sớm được nhận lời, ai cũng mong người ấy phải là người của mình và của riêng mình. Khi người ấy đã là của bạn, bạn chỉ luôn sống trong sự tưởng tượng, mong và nhớ. Thời của tôi chưa có điện thoại, internet và cũng chẳng có tiền…chúng tôi yêu nhau bằng cử chỉ, những ký hiệu ngầm, có chút gì đó thú vị nhưng cũng xen lẫn sợ hãi bởi vì ai cũng phải dấu diếm vì hay xấu hổ. Một trong những phương tiện đem đến nhiều cảm xúc nhất chính là thư tình mỗi khi phải sống xa nhau. Những lá thư tình là nơi thể hiện cảm xúc, bạn phải tự tay mình cầm bút và viết lên những dòng yêu thương nhất, bạn phải tự tay mình cho nó vào phong bì và đem ra bưu điện rồi ngồi chờ phản hồi sau cả tháng. Khi nhận được thư bạn hồi hộp, bạn đọc hàng chục lần và xếp vào tủ như là một tài sản vô giá.

Khi được yêu, lúc nào bạn cũng mong gặp, gặp bất kể lúc nào và gặp mãi không chán. Bạn có thể nói bất kể điều gì và nói chung là nói lung tung, chẳng câu chuyện nào ra câu chuyện nào nhưng chuyện nào bạn cũng thấy thích và thấy thú vị. Lúc đó nhờ cảm xúc và sự thăng hoa mà bạn nói rất hay, bạn là người rất có duyên. Khi yêu và bắt đầu yêu bạn luôn để lại những hình ảnh tuyệt vời trong con mắt người yêu của bạn, bạn là một người anh hùng, bạn thực sự là một người “tuyệt vời”.

Gắn liền với những cảm xúc tuyệt vời của lúc mới yêu, khi được yêu đó chính là khi bạn thực sự muốn dâng hiến, muốn quan tâm, muốn cho đi mà không cần nhận lại, muốn làm những điều tốt đẹp. Những cảm xúc hàng đầu của tình yêu chính là sự rung động, thăng hoa, lung linh và trong sáng, bạn chỉ nhìn thấy những màu hồng và những gì rực rỡ nhất.

Nhưng thời gian trôi đi, bạn không còn những cảm xúc bất tận ấy nữa, bởi vì cuộc sống vốn dĩ có một quy luật bất thành văn “những gì bạn đạt được dần dần bạn sẽ không còn cảm thấy hứng thú với nó nữa”…và tình yêu cũng vậy. Bạn phải trở về với cuộc sống thường ngày, nơi mà bạn cảm thấy thoải mái nhất với con người của mình thì việc cứ phải gồng mình lên “diễn” sẽ làm cho bạn mệt mỏi và đó là lúc một loạt những cảm xúc nữa xuất hiện.

Bản chất của cảm xúc vốn là thứ dễ thay đổi nhất, nó là thứ rất khó có thể duy trì “mãi mãi” nó là thứ luôn luôn thiếu ổn định. Mà bản chất của con người lại thường muốn có đi và có lại, họ thường muốn người khác phải làm một điều gì đó “để tốt đẹp” mà lại không nghĩ rằng mình phải làm điều đó. Chính vì cái mà họ gọi là tình yêu, họ luôn tưởng rằng điều đó không thể nào mất đi thì thực tế dù muốn hay không muốn nó vẫn cứ bị mất đi, họ thấy khó chịu khi phải thích nghi với hoàn cảnh mới.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.