Home / Cuộc Sống / Những nguyên tắc trong tình yêu

Những nguyên tắc trong tình yêu

Một loạt cảm xúc tiêu cực mới bắt đầu xuất hiện khi giai đoạn “trăng mật” đã qua đi…đầu tiên là cảm giác sở hữu. Bạn nghĩ rằng người ấy phải thuộc về mình và chỉ một mình mình mà thôi. Nếu có ai đó quan tâm đến người mình yêu, bạn sẽ rơi vào trạng thái ghen tuông và đúng là “fall in love”, bạn bị hút vào mà không thể nào làm chủ được.

Cảm xúc thứ hai là “có đi có lại”…” tôi đã làm cho cô biết bao thứ thì cô cũng phải làm cho tôi như vậy chứ”. Tôi đã nhắn tin cho cô mà cô không nhắn lại, tôi đã xin lỗi cô mà cô vẫn không tha thứ cho tôi, tôi đã rất quan tâm đến cô và gia đình cô thì ngược lại cô cũng phải đến thăm và đối xử tốt với gia đình tôi chứ…Khi bạn không được nhận lại những gì bạn cho đi thì bạn bắt đầu tưởng tượng ra một câu chuyện nào đó và bạn bắt đầu tự kể nó, cho chính mình và cho người khác về câu chuyện ấy, câu chuyện bắt đầu “cô ta không còn yêu tôi nữa…”

Cảm xúc thứ ba, đó là sự khó chịu. Tại sao anh ấy lại không chịu thay đổi chứ, ngày xưa yêu tôi sao mà tốt thế thì bây giờ ngược lại, một con người vô tâm, bừa bộn và hèn nhát nữa…Còn cô ta thì sao, lúc mới gặp nhau sao mà dịu dàng thế…vậy mà bây giờ thật là lắm lời, đanh đá mà lại còn hay trì chiết. Một con người đồng bóng và ích kỷ…

Cảm xúc thứ tư là sự “nhàm chán”. Trước đây bạn chỉ được gặp nhau trong một khoảng thời gian ngắn ngủ, trong một không gian xa cách nhưng giờ đây bạn phải sống cùng người đó ít nhất 16h/ngày; 365ngày/năm thì làm sao mà không tránh nổi sự nhàm chán cơ chứ. Bạn không còn thấy mọi thứ cần phải khám phá, không còn cảm thấy mọi thứ trở nên mới mẻ…

Cảm xúc thứ năm, đó là sự căng thẳng. Mỗi một người được sinh ra trong một gia đình khác nhau, ở một miền quê khác nhau, học ở những trường khác nhau, có những người bạn khác nhau và quan trọng nhất là mỗi người đều có một bộ lọc để giải thích bất kể thứ gì xuất hiện tại bộ lọc đó, và họ không thể giải thích được “không hiểu tại sao có một điều cỏn con như thế mà anh cũng không hiểu nổi, anh ngang như cua…”. Liên tiếp là những cuộc cãi vã, giận dỗi, làm lành, cãi vã, làm lành và dường như sự đối nghịch ấy gần như là một trận chiến.

Cảm xúc thứ sáu, đó là sự thù ghét. Dần dần mỗi một việc nhỏ, mỗi một ngày trôi đi, vi trùng được tích tụ lại và nó bắt đầu sinh sôi nảy nở và đẻ ra mầm bệnh. Đó là mầm bệnh của sự thù ghét. Họ cảm thấy ghét nhau bất kể cái gì của người kia làm và cuộc chiến ngày càng trở nên trầm trọng.

Cảm xúc tiêu cực thứ bảy đó chính là Stress, đỉnh điểm của tất cả những cảm xúc trên cộng lại và lúc đó thử hỏi tại sao mọi người lại không chia tay nhau, coi nhau như kẻ thù, li dị, chia chác tài sản, nói xấu nhau và họ bắt đầu coi tình yêu là bi kịch, coi người mà họ từng coi là thần tượng thì giờ đây biến thành kẻ “xấu xa, bẩn thỉu”…

Và bây giờ, một lần nữa các bạn hãy cùng nhau nhắm mắt lại, hết sức thư giãn và tưởng tượng về màu vàng, những ánh nắng rực rỡ, mặt trời và sự tươi sáng. Màu vàng là màu đặc trưng của những gì tích cực, giá trị tốt đẹp. Các bạn hãy nghĩ về những gì tốt đẹp nhất mà tình yêu có thể đem lại…

Thứ nhất, tình yêu sẽ đem lại cho chúng ta sự cân bằng trong cuộc sống. Để cân bằng, bạn cần phải được cùng một lúc thỏa mãn cả 4 nhu cầu cơ bản: nhu cầu sống, yêu và được yêu, học hỏi và phát triển, để lại nhu cầu cho đời sau. Tình yêu giúp cho chúng ta được sống trong sự yêu thương và sống có mục đích.

Thứ hai, tình yêu sẽ giúp cho chúng ta có động lực sống. Nhờ tình yêu, bạn biết mình cần phải sống vì điều gì, có ai để quan tâm và có động lực phấn đấu trong cuộc đời này.

Thứ ba, nhờ có tình yêu, bạn sẽ có sức khỏe, cả thể xác lẫn tâm hồn. Có nhiều thống kê cho thấy nếu bạn bị cô độc bạn sẽ chết sớm hơn, nhiều bệnh tật hơn.

Thứ tư, tình yêu đem đến cho con người sự sẻ chia, bạn sẽ được chia sẻ những niềm vui cũng như những đau khổ mệt mỏi mà bạn phải gánh chịu. Bạn cảm thấy tự tin hơn, yêu đời hơn và đáng sống hơn nếu có người để yêu thương lo lắng.

Thứ năm, nhờ có tình yêu bạn mới cảm nhận được thế nào là hạnh phúc, thế nào là niềm vui hay sự bình an trong cuộc sống.

Thứ sáu, tình yêu đem lại cho bạn những cơ hội: cơ hội được kết nối, cơ hội được mở rộng các mối quan hệ, cơ hội trong công việc, cơ hội được thể hiện mình, cơ hội phát huy tài năng và điểm mạnh.

Và cuối cùng, nhờ có tình yêu mà những cảm xúc bạn có được giúp cho bạn sáng tạo ra những giá trị của cuộc sống như thơ ca, nhạc họa, những công trình vĩ đại…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.