Home / Lãnh Đạo / “Dạy con làm giàu” đã thay đổi cuộc đời tôi

“Dạy con làm giàu” đã thay đổi cuộc đời tôi

Bài nói chuyện của tôi với các bạn sinh viên ĐHBK Hà Nội ngày 22/11/2009
Vâng, chào mừng tất cả các bạn! Chúc các bạn một buổi sáng Chủ Nhật thực sự hạnh phúc và đầy ý nghĩa!

Real Estate developer and author Donald

Trước hết tôi xin gửi đến toàn thể các bạn lời cảm ơn chân thành nhất từ trái tim mình vì tôi đã được phép có mặt ở đây, tại hội trường này và vào lúc này trước hàng nghìn các bạn sinh viên ưu tú của trường ĐHBK để chia sẻ những bí mật về thành công và hạnh phúc của cuộc sống.

Vâng, một trong những bí mật đầu tiên của hạnh phúc mà con người ta có được đó là SỰ KẾT NỐI. Chúng ta sẽ kết nối với nhau và làm quen với nhau bằng ÂM NHẠC các bạn nhé, các bạn có đồng ý không ạ? Oh, thật tuyệt vời! Xin mời tất cả các bạn cùng đứng dậy và cùng với Chị Hương Lan, diễn viên múa Ba Lê xinh đẹp, và chúng ta sẽ cùng đắm mình vào không khí âm nhạc của bản nhạc huyền thoại THE FINAL COUNTDOWN các bạn nhé. Mời các bạn cùng làm theo chị Hương Lan.

Thật tuyệt vời! Các bạn đã cảm thấy dễ chịu hơn chưa ạ? Tâm trạng của các bạn đã cảm thấy phấn chấn chưa ạ, tuyệt quá, chúng ta sẽ cùng bắt đầu các bạn nhé!

Các bạn vừa nghe bản nhạc huyền thoại THE FINAL COUNTDOWN, đếm ngược để chuẩn bị cất cánh. Vâng, chỉ còn ít tháng nữa thôi tất cả các bạn ngồi đây, chúng ta sẽ một lần nữa rời ghế nhà trường để bước vào cuộc sống mới. Một câu hỏi rất quan trọng được đặt ra là: CÁC BẠN ĐÃ SẴN SÀNG ĐẾM NGƯỢC CHƯA Ạ? CÁC BẠN ĐÃ CHUẨN BỊ SẴN SÀNG TINH THẦN CHO CUỘC SỐNG MỚI CHƯA Ạ?

Vâng, xin cảm ơn các bạn!

Tôi rất xúc động, được đứng đây trong hội trường này, tại đây và vào lúc này để được chia sẻ cùng các bạn. Cảm xúc thật trong lành, tôi cảm thấy mình như được đứng giữa THÁNH ĐƯỜNG KHOA HỌC KỸ THUẬT CỦA VIỆT NAM, được trò chuyện với những nhà khoa học, những kỹ sư tài giỏi nhất của Việt Nam trong tương lai.

Không phải ngẫu nhiên nơi đây đã sản sinh ra ra rất nhiều bộ trưởng dẫn dắt nền giáo dục Việt Nam hiện đại. Không phải ngẫu nhiên mà Phiden Castro và Bill Gate đã chọn trường ĐHBK Hà Nội để nói chuyện với sinh viên. Chắc chắn cái tên Trường ĐHBK HN phải có một cái gì đó thật sự đặc biệt.

Tôi biết, tất cả các bạn ngồi đây đều là một trong số những người có chỉ số IQ cao nhất Việt Nam, các bạn đang được học tại một trong những ngôi trường danh tiếng nhất Việt Nam nhưng…chỉ còn ít ngày nữa thôi…các bạn sẽ tốt nghiệp và bước vào ngôi trường khác, rộng lớn hơn, quan trọng hơn, khắc nghiệt hơn, thú vị hơn. Đó sẽ là nơi các bạn thực hiện tất cả những gì các bạn đã học, đó sẽ là nơi các bạn thực hiện tất cả những gì các bạn đã và đang mơ ước, đó sẽ là nơi các bạn thực hiện tất cả những gì mà các bạn đã chuẩn bị tinh thần cho nó. Vâng, nó có tên là TRƯỜNG ĐỜI! TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUỘC ĐỜI CỦA CHÚNG TA ĐẤY CÁC BẠN Ạ.

Vậy theo các bạn trường nào quan trọng hơn? Trường phổ thông các bạn đã học, trường đại học các bạn đang học hay trường đời, trường nào quan trọng hơn?

Hầu hết những người thành công trong cuộc sống này đều là những sinh viên xuất sắc của trường đời, các bạn sẽ kết thúc cuộc đời sinh viên của mình trên ghế nhà trường nhưng các bạn sẽ không bao giờ kết thúc tại TRƯỜNG ĐẠI HỌC CUỘC ĐỜI, đó là một quá trình kéo dài đến lúc chết!

Tôi xin hỏi các bạn một câu hỏi ngớ ngẩn, vâng, thực sự là ngớ ngẩn nhưng lại vô cùng quan trọng: ở đây có ai muốn thành công không ạ? Vâng, hầu hết đều muốn thành công!

Câu hỏi thứ hai, ai muốn thực sự giàu có ạ? Vâng, rất đông.

Câu hỏi thứ ba, ai muốn thực sự hạnh phúc ạ? Vâng, hầu hết

Câu hỏi thứ tư, ai muốn giàu có nhưng không có hạnh phúc? À, chẳng thấy ai giơ tay cả.

Câu hỏi cuối cùng, ai muốn hạnh phúc mà không nhất thiết phải giàu có. À, có một số bạn. Như vậy các bạn đều rất coi trọng hạnh phúc.

Tôi đồng ý với các bạn, đích đến cuối cùng của con người là hạnh phúc chứ không chỉ giàu có. Giàu có mà không có hạnh phúc thì cũng bất hạnh không kém gì nghèo khó đâu các bạn ạ.

Vậy theo các bạn, THÀNH CÔNG LÀ GÌ? Các bạn có thể đưa ra định nghĩa riêng cho mình. Vâng xin mời bạn, xin mời chuyển mic cho bạn…

Vâng, rất nhiều bạn đã đưa ra các định nghĩa của mình về thành công. Mỗi chúng ta là khác nhau và duy nhất cho nên chúng ta sẽ đưa ra những quan niệm khác nhau về thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.