Home / Cuộc Sống / Tự sự cuộc đời tôi

Tự sự cuộc đời tôi

Xin chào các bạn, tôi xin tự giới thiệu với mọi người tôi tên là Nguyễn Tuấn Anh. Hiện tại tôi đang làm Giám đốc thương mại Miền Bắc của kênh truyền hình TodayTV. Nếu đây là lần đầu tiên bạn ghé thăm website www.nguyentuananh.edu.vn, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc tôi là ai? Làm gì? và là người như thế nào? Chính vì vậy hôm nay tôi xin phép được kể cho cho các bạn nghe câu chuyện về cuộc đời mình.480251_4642383091946_1365445980_n

Câu chuyện của tôi bắt đầu vào một ngày nóng đầu mùa hạ 14/6/1964, một cậu bé tên Nguyễn Tuấn Anh cất tiếng khóc chào đời trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Tôi trải qua những năm tháng tuổi thơ hồn nhiên trôi qua thật nhẹ nhàng dù gia đình gặp không ít khó khăn do chiến tranh. Năm 1981, tôi tốt nghiệp phổ thông với những mơ ước về cuộc sống của một chàng trai 17 tuổi. Sau đó, tôi trở thành người lính từ năm 1981-1984, rồi tôi trở về làm công nhân sửa chữa ô tô trong thời gian 2 năm tại viện TKGTVT. Vì một tình yêu đẹp mà tôi sẽ có dịp kể cho các bạn nghe trong các bài tâm sự của mình, tôi sang Tiệp Khắc năm 1986 với biết bao yêu thương và hoài bão tại xứ người, để lại bạn bè và người thân yêu dấu nơi quê nhà. Rồi cũng lại vì tình yêu đó tôi sang CHLB Đức để bươn trải cuộc sống và cố gắng quên đi một cuộc tình.

Đó là khoảng thời gian khá vất vả của tôi, tôi làm rất nhiều công việc để kiếm sống và giúp đỡ gia đình từ rửa bát cho nhà hàng, phụ bếp, nhân viên hãng ảnh Kodac, nhân viên quảng cáo. Nhớ lại những ngày ở Đức, mỗi khi có bão tuyết lớn, bao nhiêu kỷ niệm về quê hương, về cha mẹ, anh em bỗng tràn về, mỗi lúc như vậy tôi chỉ ước được bay về ngay Việt Nam và nói những lời yêu thương nhất với người thân của mình. Rồi qua bao nhiêu năm sống tha hương, ước mơ đó của tôi cũng trở thành hiện thực, Việt Nam yêu dấu ơi! tôi về đây. Việc đầu tiên khi về đến sân bay là ôm chầm lấy những người thân của tôi, vậy mà không một lời nào được thốt ra, chỉ có nước mắt và những cái ôm thật chặt…Đó là giây phút sau 12 năm xa nhà, tôi đã khóc như một đứa trẻ con khi gặp lại gia đình tại sân bay Nội Bài.

Việc tiếp theo tôi muốn làm sau khi về nước là theo đuổi ước mơ vào đại học đã bỏ dở năm xưa. Tôi đăng ký dự thi đại học KTQD năm 1997, khoa quản trị kinh doanh hệ đại học tại chức và có được tấm bằng đại học năm 40 tuổi. Để có tiền trang trải cho việc học và sinh hoạt của mình, tôi đã làm khá nhiều nghề trước và sau khi có bằng tốt nghiệp từ gia sư, bán bảo hiểm, bán xe máy, làm thủ kho, nhân viên văn phòng…

Đây có thể nói là giai đoạn quan trọng nhất hình thành nên thế giới quan và nhân sinh quan của tôi, nó đã giúp tôi đã nhận ra những giá trị quan trọng của cuộc sống như nội tâm, sự bình an trong tâm hồn, kiến thức, sự tôn trọng và quan tâm đến người khác. Đồng thời tôi cũng nhận ra được những nghịch lý, bất cập của cuộc sống mà con người đang gặp phải, đó cũng là những động lực giúp tôi suy ngẫm tìm ra hướng đi cho mình trong tương lai.

Bắt đầu từ năm 2002 tôi bước nhưng bước đầu tiên vào ngành truyền hình với một mức lương khiêm tốn là 500,000 vnđ/tháng và bắt đầu từ việc bán vé ca nhạc, cứ mỗi một vé tôi được nhận thêm 5,000vnđ. Rồi nhờ những người anh người bạn đi trước trong giới truyền thông đã giúp tôi nhận ra khả năng bán hàng trời phú của mình. Khiến tôi từ một anh nhân viên bán vé dần dần từng bước có những vị trí cao hơn và quan trọng hơn trong các công ty truyền thông, tổ chức sự kiện như VietBa Media, TVPlus, Cattiensa, PTGĐ của công ty CPPT Bóng Đá VN (VFD), PTGĐ Công ty truyền thông VietBiz, Giám đốc công ty truyền thông An Viên… Từ mức lương 500,000 vnđ/tháng tôi đã vươn tới thu nhập đều đặn từ 40tr-50tr/tháng từ nhiều năm nay. Công việc còn giúp tôi được tiếp xúc với những đạo diễn, diễn viên, người mẫu nổi tiếng, doanh nhân thành đạt. Đây chính là nhưng kinh nghiệm quý báu giúp tôi trên con đường diễn giả sau này.

Rồi gần đây tôi được vinh dự làm GĐKD của kênh Yantv, Kênh truyền hình âm nhạc – một Công ty truyền hình cáp hàng đầu tại Việt Nam, được IDG Venture Vietnam đầu tư từ 10/2008 – 10/2010. Bắt đầu từ tháng 10/2010 – 10/2011 tôi đảm nhiệm vị trí phó tổng giám đốc của kênh truyền hình cáp StyleTv, một kênh phong cách sống cũng do IDG đầu tư. Kể từ 11/2011, tôi chính thức đảm nhiệm vị trí giám đốc thương mại VP Miền Bắc của TodayTv, một trong những kênh truyền hình hàng đầu và thành công nhất của Việt Nam hiện nay.

Được đánh giá là một chuyên gia tiếp thị hàng đầu trong ngành truyền hình tại Việt Nam, trong suốt thời gian làm việc trong ngành truyền hình tôi đã có dịp tham gia cũng như lên ý tưởng và thiết kế hàng chục chương trình truyền hình nổi tiếng tại Việt Nam như Nối Vòng Tay Lớn (VTV), Chào Buổi Sáng (VTV1), Dự báo thời tiết (VTV), Con Đường Âm Nhạc (VTV3), Khởi Nghiệp (VTV3), Nhà Đầu Tư Tài Ba (VTV3), Không Gian Đẹp (VTV3), Tại sao không? (VTV1), Tài trợ kênh cho Yantv… Và đặc biệt chương trình mà tôi tâm đắc nhất đó là NỐI VÒNG TAY LỚN. Một chương trình rất có ý nghĩa giúp đỡ những người nghèo trên toàn quốc có một cuộc sống hạnh phúc hơn.

Trong khoảng thời gian đó tôi đã gặp một nửa của mình. Đó là người phụ nữ tôi yêu nhất trên đời, chúng tôi có những ngày tháng thật tuyệt vời và hai cậu con trai kháu khỉnh.

Rồi như một sự tình cờ, năm 2009 tôi tham dự khóa học “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins tại Singapore, tôi chợt tìm ra sứ mệnh mới của mình đó là “giúp mọi người khám phá được sức mạnh và giá trị của bản thân”, từ đó tôi chính thức bước chân lên con đường trở thành diễn giả, nhà tư vấn và đào tạo chuyên nghiệp tại Việt Nam.

Để có thể trở thành một diễn giả chuyên nghiệp, tôi đã không ngừng trau dồi kiến thức bản thân, nghiên cứu và giảng dạy về lĩnh vực phát triển con người và khoa học về sự thành công cũng như quản trị doanh nghiệp, trong gần 3 năm qua tôi đã đọc khoảng gần 500 cuốn sách của các tác giả hàng đầu trên thế giới. Trên cơ sở những thực tế quản lý và điều hành cũng như kết quả nghiên cứu, tôi đã có dịp giảng dạy tại nhiều trường đại học, các doanh nghiệp và các tổ chức xã hội khác nhau về các lĩnh vực thuộc kỹ năng tư duy, lãnh đạo, bán hàng, giao tiếp và hạnh phúc gia đình.

Với mỗi một chương trình diễn thuyết và giảng dạy, tôi thường cố gắng biến thành một buổi trò chuyện với mọi người hơn là một buổi học. Qua đó tôi có thể hiểu hơn nhưng người đang nghe mình nói và có được phương pháp tiếp cập phù hợp giúp họ nhìn nhận về cuộc sống. Mọi người thường ví những chương trình do tôi chia sẻ thực sự như một chương trình nhạc kịch đầy tính nhân văn, đầy cảm xúc và thực sự có chiều sâu, giúp mọi người thay đổi bền vững trên con đường đi tới thành công và hạnh phúc. Tôi thực sự cảm thấy vui vì những điều đó nhưng cũng là những lời nhắc nhở tôi phải cố gắng hơn nữa trên con đường giảng dạy.

Từ những kinh nghiệm đúc kết của mình, tôi cho rằng để có thể thành công và hạnh phúc trong cuộc sống, điều trước tiên là con người phải học hỏi và rèn luyện việc khám phá bản thân để từ đó tìm ra được tiếng nói (the voice) của bản thân mình và giúp đỡ người khác cũng tìm ra được tiếng nói đó. Đó chính là mô hình Con Người Toàn Diện, tức là con người cân bằng cả 4 yếu tố Trí tuệ – Tâm hồn – Thể chất và Tinh Thần. Mô hình này cần được áp dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống của cá nhân, gia đình, các tổ chức cũng như tầm quốc gia.

Lời cuối, tôi xin chúc các bạn có được những điều bổ ích khi ghé thăm website của tôi. Chúc các bạn những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Một số lĩnh vực và tôi thường xuyên chia sẻ và đào tạo:

  1. Quản trị cuộc đời: Là một chương trình kéo dài từ 1 – 3 ngày mà ở đó học viên được học cách khám phá sức mạnh bản thân mình, hoạch định ra kế hoạch cuộc đời và cách thức quản trị các nguồn lực của bản thân một cách hiệu quả nhất.
  2. Cách nghĩ để thành công (giàu có): Tư duy có sức mạnh quyết định rất nhiều đến thành công và hạnh phúc của con người, đây là chương trình kéo dài 1 ngày nhằm giúp người học “lập trình” lại cho mình những kế hoạch thành công về tài chính cũng như thành đạt trong cuộc sống. Qua chương trình này, người học sẽ cơ hội học hỏi cách nghĩ của những người thành công và “lập trình” lại cho mình.
  3. Nghệ thuật lãnh đạo thành công: Là một chương trình kéo dài 1 ngày nhằm giúp người học nắm vững những nguyên tắc bất biến của mọi thời đại trong việc ảnh hưởng đến con người (lãnh đạo) như chọn đúng người, thiết đặt đúng mong đợi, khuyến khích và phát triển cũng như kết nối những người khác nhau trong và ngoài tổ chức cùng thực hiện tốt nhất mục tiêu mà mình đặt ra.
  4. Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao: Là một người bán hàng bẩm sinh thành công và áp dụng những lý thuyết về tư duy & lãnh đạo, anh đã thiết kế ra một chương trình đào tạo “Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao” 1 ngày nhằm giúp người học ứng dụng những bí quyết bán hàng thành công trong công việc và đời sống.
  5. Cuộc sống tươi đẹp: Đây là một chương trình kéo dài 1 ngày giúp người học có cách nghĩ và hành động thường xuyên để làm sao luôn có một cuộc sống thanh thản bình an trong mọi lúc mọi nơi, trong mọi hoàn cảnh.
  6. Những thói quen để thành đạt: Dựa trên tư tưởng và những kiến thức kinh điển của tác phẩm “7 thói quen để thành đạt” (Stephen R. Covey), anh đã xây dựng thành chương trình từ 1 đến 3 ngày để giúp cho người học vừa lĩnh hội những kiến thức và kỹ năng quan trọng để thành công trong cuộc sống.
  7. Nghệ thuật về tạo dựng quyền lực & sự quyến rũ: Đây là một chương trình đặc biệt kéo dài từ 1 đến 3 ngày nhằm giúp cho người học lĩnh hội được những nguyên tắc thực tiễn bất biến mọi thời đại đối với cuộc chơi của quyền lực.
  8. Các kỹ năng làm việc hiệu quả: Đây là một chương trình nhằm trau dồi kiến thức và tư duy về các kỹ năng làm việc như kỹ năng đàm phán, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm…

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.