Home / Nguyễn Tuấn Anh tôi là ai?

Nguyễn Tuấn Anh tôi là ai?

Nguyễn Tuấn Anh sinh năm 1964, hiện giờ anh đang là Diễn giả, Chuyên gia tư vấn và Giảng viên đào tạo trong việc phát triển con người, lãnh đạo, văn hóa tổ chức, xây dựng và quản trị doanh nghiệp.

Sinh ra từ một gia đình trí thức, Bố là kỹ sư địa chất công trình, Mẹ là dược sĩ, Bố mẹ sinh ra 3 người con, đều là con trai. Là người anh trai cả trong gia đình, ngay từ nhỏ anh đã có ý thức trách nhiệm làm thế nào để có thể vượt lên hoàn cảnh và giúp đỡ gia đình, anh đã bắt đầu xa nhà từ năm 17 tuổi và cũng bắt đầu cuộc sống độc lập từ đó. Vốn là một học sinh học giỏi trên ghế nhà trường phổ thông nhưng anh đã thi trượt đại học ngay từ lần thi đầu tiên. Anh tham gia bộ đội, khi xuất ngũ và chuyển ngành về làm Công nhân cơ khí tại Hà Nội.

Năm 1986 khi cơ quan có chỉ tiêu đi học nghề tại CH Tiệp Khắc (nay là CH Séc), anh đã có cơ hội được sang Châu Âu học tập và làm việc. Năm 1990, khi Bức tường Berlin sụp đổ, anh đã rời Tiệp Khắc và xin tị nạn tại CH LB Đức. Những năm tháng tại CH LB Đức cũng là dịp anh có cơ hội được bươn trải để giúp đỡ gia đình, anh đã làm đủ mọi công việc từ phụ bếp, quét dọn, làm những công việc nặng nhọc khác với mong muốn vươn lên trong cuộc sống.

Năm 1997, anh đã có một quyết định quan trọng khi rời bỏ CHLB Đức và quay trở về Việt Nam. Ước mơ cháy bỏng của anh là được ngồi trên giảng đường của trường Đại học, anh đăng ký theo học khoa quản trị kinh doanh, trường ĐHKTQD và có tấm bằng đại học đầu tiên vào năm 40 tuổi.

Bắt đầu từ năm 2002, anh bắt đầu tham gia vào ngành truyền thông. Với mức lương khởi điểm là 500,000vnđ/tháng và đi bán từng cái vé ca nhạc, từng cái đĩa CD, anh đã được bổ nhiệm vào nhiều vị trí quản lý như Trưởng đại diện của công ty Cát Tiên Sa tại Hà Nội, GĐKD kênh truyền hình âm nhạc yantv, GĐ Bán hàng Miền Bắc của Todaytv, GĐ KD MB của Let’s Viet…

 

480251_4642383091946_1365445980_n

Tháng 9/2009, một bước ngoặt quan trọng đã làm thay đổi sự nghiệp của anh. Đó là nhờ được tham dự khóa học “Đánh thức con người phi thường trong bạn” của Anthony Robbins, một diễn giả hàng đầu của Mỹ, mà anh đã nhận ra được sứ mệnh thực sự của cuộc đời mình, đó là “Giúp cho con người tìm ra tiếng nói bản thân, khai thác tối đa tiềm năng và giá trị của mình”.

Kể từ 9/2009 đến nay bằng khả năng tự nghiên cứu, cùng với kinh nghiệm và trải nghiệm của cuộc sống, anh đã đọc hơn 500 cuốn sách các loại về tâm lý, quản trị, khai phá tiềm năng con người, lãnh đạo, kinh doanh…Cũng từ đó anh bước vào ngành đào tạo và phát triển tiềm năng con người, anh đã đào tạo cho hàng chục các công ty, tập đoàn lớn nhỏ với hàng chục ngàn học viên trên khắp cả nước và đã làm thay đổi cuộc sống của hàng ngàn người khác.

Trong các bài giảng của mình, anh đã được đánh giá là có trải nghiệm, chân thành, tận tâm và các bài giảng đều mang tính thực tiễn cao. Với triết lý lấy học viên làm trung tâm, anh đã sử dụng phương pháp kết hợp giữa diễn giả và giảng dạy, khơi gợi. Chính phương pháp giảng dạy này đã được các học viên tiếp nhận nồng nhiệt vì sự thay đổi tích cực của chính cuộc sống cũng như công việc của họ.

Triết lý của anh là phải luôn cân bằng giữa cuộc sống và công việc, thông điệp “hãy làm việc hiệu quả và tận hưởng cuộc sống” đã luôn được thể hiện trong các bài giảng cúa mình. Anh rất quan tâm đến vấn đề giáo dục và đào tạo. Anh cho rằng mục đích của việc giáo dục đào tạo là trước hết là phải giúp cho con người tìm ra và phát huy tối đã giá trị bản thân rồi sau đó mới đến việc trang bị kiến thức bên ngoài. Con người chỉ thực sự hạnh phúc và thành công khi chúng ta hiểu rõ được chính mình và cống hiến hết mình.

Trong quá trình làm việc tại các doanh nghiệp, anh nhận ra vấn đề lớn nhất mà các doanh nghiệp đang vận hành đó là sử dụng mô thức sai lầm về con người, không khai thác được niềm đam mê, tài năng của nguồn nhân lực. Chính vì vậy trong các bài giảng của mình, anh luôn tập trung vào yếu tố lãnh đạo, xây dựng một nền văn hóa tổ chức vững mạnh dựa trên mô thức con người toàn diện đó là thỏa mãn cả 4 nhu cầu của con người về vật chất – tình cảm – tinh thần và trí tuệ.